Thursday, 01/10/2020 - 07:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chu Văn An

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2019

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2019

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2019

          Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong hoàn cảnh kinh tế xã hội hiện nay cuộc sống hoàn toàn không dễ dàng đối với trẻ vị thành niên, đặc biệt đối với những trẻ không được chuẩn bị đầy đủ kiến thức về giới tính, các vấn đề đặc thù lứa tuổi. Để làm được điều này hôm nay thư viện xin trân trọng giới thiệu tới các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh hai cuốn sách nằm trong Bộ sách Giáo dục giới tình dành cho học sinh . Hai cuốn sách này nằm trong bộ sách giáo dục giới tính cho học sinh gồm 6 tập dành cho lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 12 và Cuốn sách Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (dành cho học sinh THCS).

Cuốn sách Giáo dục giới tính cho học sinh Tập 3:  Tuổi mới lớn-Tuổi dậy thì của nhóm tác giả Bùi Thanh Xuân chủ biên, Bùi Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Hoàng Yến cuốn sách gồm 84 trang; Tập 4: Tình bạn-Tình bạn khác giới  của tác giả Nguyễn Phương Nga, Bùi Thanh Xuân cuốn sách gồm 116 trang; khổ 20,3cm sách do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành năm 2018.

          Cuốn sách Giáo dục giới tính cho học sinh  Tập 3 của nhóm tác giả được chia làm bốn phần :

Phần 1: Những thay đổi diễn ra ở tuổi dậy thì

Phần 2: Vệ sinh cơ thể tuổi dậy thì

Phần 3: Phòng tránh bị quấy rối và xâm hại tình dục

Phần 4: Hỏi đáp và thông tin tham khảo

Cuốn sách Giáo dục giới tính cho học sinh Tập 4 được chia làm bốn phần :Phần 1: Tình bạn – Tình bạn khác giới

Phần 2: Những điều bạn cần quan tâm

Phần 3: Một số lứu ý để bảo vệ mình và bảo vệ bạn bè

Phần 4: Hỏi đáp và thông tin tham khảo

            Trong thế giới chúng ta đang sống có rất nhiều người tốt. Tuy vậy, ở đâu đó vẫn có những kẻ xấu. Những kẻ đó có thể làm hại chúng ta bằng nhiều cách khác nhau như bắt làm việc quá sức, bắt nạt, nhạo báng, đánh đập hay bắt cóc…Và một trong những hiểm nguy mà kẻ xấu có thể thực hiện chính là xâm hại tình dục. Khi bị xâm hại, chúng ta sẽ rất đau đớn và sợ hãi.

Đến với Cuốn sách Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (dành cho học sinh THCS) đề cập đến một giai đoạn vô cùng quan trọng trong sự phát triển của mình – giai đoạn dậy thì với nhiều thay đổi về tâm, sinh lý. Qua đó, giúp các em xác định được Các hành vi báo động, cũng như Nhận diện thủ phạm và các hành vi xâm hại để có thể phòng tránh và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Thông qua bộ sách, các em sẽ biết cách ứng xử sao cho phù hợp với những người xung quanh để các bạn nhỏ vừa an toàn, vui vẻ, vừa lịch sự, dễ thương trong mắt mọi người. Đặc biệt, sách đưa ra nhiều tình huống và mẹo nhỏ để giúp các em Ứng phó hiệu quả hơn khi đối mặt với các nguy cơ trong thực tế; cũng như gợi mở một số cách để các em có thể Vượt qua hay giúp bạn mình vượt qua nếu việc này thực sự xảy ra.Cuốn sách sẽ giúp các bậc cha mẹ, thầy cô những chia sẻ, gợi ý để có thể là người bạn đồng hành đáng tin cậy cũng như là người bảo vệ tốt nhất cho con em, học trò của mình.

             Cuốn sách hiện nay đang có tại thư viện trường THCS Chu Văn An Xin trân trọng giới thiệu và kính mời các thầy giáo cô giáo cùng oàn thể các em học sinh đón đọc.

                  

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 1
Năm 2020 : 17.499